Thông tin liên hệ:
77 Bà Huyện Thanh Quan, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
Hồ Chí Minh
722000
028-35.26.46.46
8-21 & 8-17
logo

CẦU MỸ LUÔNG-TÂN MỸ – BIỂU TƯỢNG GIAO THÔNG CỦA VÙNG ĐẤT AN GIANG

Trang chủ » CẦU BOT MỸ LUÔNG-TÂN MỸ

Trong những năm gần đây, An Giang đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng giao thông. Một trong những công trình tiêu biểu nhất chính là cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ, dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng CNC-BOT, thành viên của Tập đoàn CNC Group đầu tư và triển khai theo hình thức hợp đồng BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao). Khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 20/8, cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ không chỉ là niềm tự hào của ngành giao thông An Giang mà còn là cú hích quan trọng thúc đẩy kinh tế – xã hội của các địa phương vùng cù lao phát triển.

Với tổng chiều dài 371m, rộng 8m, gồm 2 làn xe, tải trọng 15 tấn, cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ là công trình giao thông quy mô và hiện đại bậc nhất của tỉnh An Giang tính đến thời điểm hiện tại. Cầu được thiết kế với 11 nhịp, kết cấu bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, bảo đảm độ thông thuyền khoảng đứng 7m, ngang 30m. Đường dẫn hai đầu cầu cũng được xây dựng đồng bộ với chiều dài lên đến gần 600m. Tổng mức đầu tư cho dự án lên đến 106 tỷ đồng.

Cầu BOT mỹ luông

Cầu BOT mỹ luông

Đứng sau thành công của công trình là sự nỗ lực và quyết tâm của Công ty CP Đầu tư Xây dựng CNC-BOT, đơn vị trực thuộc Tập đoàn CNC Group. Là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, CNC Group đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cũng như tiềm lực tài chính vững mạnh. Việc thành lập công ty CNC-BOT chuyên đầu tư các dự án theo hình thức hợp tác công tư là bước đi chiến lược nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng như nâng tầm uy tín và thương hiệu của tập đoàn.

Tại dự án cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ, CNC-BOT đã phát huy tối đa thế mạnh về năng lực thi công, công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ kỹ sư, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng công trình, tiến độ thi công cũng được đẩy nhanh tối đa nhằm sớm hoàn thành cầu đưa vào khai thác sử dụng. Với thời gian thi công chỉ 24 tháng, cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ đã lập kỷ lục về tốc độ xây dựng cầu dây văng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sự ra đời của công trình không chỉ khẳng định năng lực và uy tín của CNC-BOT nói riêng và CNC Group nói chung mà còn đánh dấu sự hợp tác thành công giữa chính quyền và doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông. Bằng việc áp dụng cơ chế BOT, chính quyền tỉnh An Giang đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư, góp phần đa dạng hóa nguồn vốn, giảm áp lực ngân sách. Đây được xem là hướng đi tất yếu và hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển giao thông trong bối cảnh nguồn lực còn hạn chế.

Về phía CNC-BOT, ngoài việc được hưởng các ưu đãi về thuế, phí, công ty còn có cơ hội thu hồi vốn thông qua việc khai thác và vận hành cầu trong thời hạn 35 năm. Đây vừa là thách thức, vừa là động lực để CNC-BOT nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến sự hài lòng của người dân. Với cơ chế thu phí linh hoạt, minh bạch, công ty kỳ vọng sẽ sớm hoàn vốn đầu tư và có điều kiện mở rộng hoạt động trong tương lai.

Sự xuất hiện của cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ còn mang ý nghĩa quan trọng về mặt phát triển kinh tế-xã hội vùng cù lao. Nối liền 3 xã Tân Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân với trung tâm huyện Chợ Mới cũng như các vùng lân cận, cây cầu giúp rút ngắn đáng kể thời gian và chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông và giao thương hàng hoá. Nhờ đó, tiềm năng nông nghiệp của các địa phương vùng cù lao được khai thác hiệu quả hơn, hướng đến xây dựng một nền sản xuất hàng hóa quy mô lớn, chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ cũng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nền ẩm thực phong phú, các xã vùng cù lao có tiềm năng lớn để trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. Sự thuận tiện trong giao thông kết nối sẽ giúp các địa phương đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch và từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Cầu Mỹ Luông-Tân Mỹ là minh chứng sinh động cho sự năng động và nhạy bén của chính quyền An Giang trong việc huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội cho phát triển cơ sở hạ tầng. Đồng thời, công trình cũng thể hiện sự nỗ lực và trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty CP Đầu tư Xây dựng CNC-BOT, trong việc đồng hành cùng địa phương xây dựng một hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế – xã hội.

Có thể nói, cây cầu nối đôi bờ sông Hậu không chỉ đơn thuần là một công trình vượt sông mà còn là biểu tượng cho khát vọng vươn lên, là niềm tự hào và hy vọng của người dân vùng đất An Giang giàu truyền thống, luôn hướng đến một tương lai tươi sáng và thịnh vượng.

Leave a Comment

Your feedback is valuable for us. Your email will not be published.

Please wait...

Cầu Mỹ Luông - Tân Mỹ - Biểu tượng giao thông vùng đất An Giang